Cửa nhựa gỗ composite sở hữu nhiều ưu điểm hơn hẳn cửa gỗ tự nhiên và có mức chi phí tiết kiệm hơn cửa tự nhiên rất nhiều. Đây chính là lý do cửa nhựa gỗ composite dần chiếm lĩnh thị trường và có mặt ở khắp mọi nơi. Vậy loại cửa này cần được bảo dưỡng ra sao để duy trì được vẻ đẹp và sự bền bỉ trong quá trình sử dụng. Hôm nay, Saigondoor sẽ hướng dẫn bạn cửa nhựa gỗ composite cần được bảo dưỡng như thế nào cho đúng nhé.

Tại sao cần bảo dưỡng cửa nhựa gỗ composite

Cốt nhựa giả gỗ composite được tao ra với nhiều chất phụ gia giúp tăng độ cứng của nhựa và giúp bề mặt sản phẩm này mềm mại, không dễ bị bay màu sơn như cửa gỗ tự nhiên. Hằng ngày chúng ta thường xuyên cần đóng mở cửa để di chuyển giữa các không gian khác nhau. Chính bụi bẩn và mồ hôi là nguyên nhân làm cho cửa nhựa gỗ composite kém sạch sẽ tạo ra môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phát triển và gây hại cho sức khỏe của bạn cũng như các thành viên khác trong gia đình.

Cấu tạo bề mặt của cửa nhựa gỗ composite có chất lượng rất cao và không bị thay đổi kích thước trong quá trình sử dụng nhưng bộ phận bàn lề giúp kế nối cửa với tường vẫn sử dụng dầu bôi trơn như cửa gỗ thông thường. Các vị trí liên kết này nếu khô dầu và phải chịu sức nặng của cánh cửa nhựa composite sẽ gây ra những tiếng động khó chịu.

Bảo dưỡng cửa nhựa gỗ composite đúng cách

Bạn đã biết sự cần thiết của việc bảo dưỡng cửa nhựa gỗ rồi thế nhưng câu hỏi đặt ra bây giờ là bảo dưỡng cửa nhựa gỗ composite như thế nào cho đúng cách.

Đối với những vết bẩn thông thường, bạn chỉ cần sử dụng chiếc khăn mềm nhúng vào nước sạch hay các sản phẩm vệ sinh lau rửa thông thường và vệ sinh vài lần vết bẩn sẽ biết mất luôn và không để lại bất kỳ dấu vết nào. Mặc dù sản phẩm cửa nhựa composite có lớp sơn bên ngoài bám rất chắc chắn nhưng trong những trường hợp chúng ta gặp phải các vết bẩn cứng đầu để tránh trường hợp chà sát nhiều lần gây xước cửa thì bạn nên sử dụng sản phẩm lau rửa chuyên dụng cho dòng sản phẩm cửa nhựa composite để vết bẩn nhanh chóng bị đánh mất.

Những tiếng kêu phát ra khi bạn đóng mở cửa hay chỉ đơn giản là việc đóng mở cửa trở nên nặng nề hơn lúc ban đầu bạn cũng nên nghĩ đến trường hợp cần phải bôi dầu vào vị trí bản lề. Để giữ cho cửa nhựa composite luôn xinh đẹp và hoạt động tốt, bạn nên bảo dưỡng thường xuyên định kỳ có lịch nhắc rõ ràng để không quên. Đối với việc lau bề mặt cửa thì diễn ra thường xuyên hơn, ít nhất một tuần một lần. Còn tra dầu mỡ cho bản lề có thể dãn cách ra thưa hơn. 

Trên đây là cách bảo dưỡng cửa nhựa gỗ composite hiệu quả, hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích để bạn bắt đầu đặt lịch và thực hiện các công việc cần thiết để bảo vệ cánh cửa luôn xinh đẹp và bền bỉ theo năm tháng.

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI ĐƯA

DANH MỤC SẢN PHẨM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lightbox button
Contact Me on Zalo
0834.494.494 Yêu cầu tư vấn